บ้านมือสอง สยองขวัญ

บ้านมือสอง สยองขวัญ สวัสดีค่ะ เราคิดอยู่นานมากตั้งแต่เกิดเรื่องใหม่ ๆ ว่า จะเล่าดีไม่เล่าดี ใจนึงก็คิดว่า ถ้าปล่อยนานกว่านี้ เผื่อวันหนึ่งอยากเล่าอาจจะจำรายละเอียดไม่ได้ เลยตัดสินใจสมัคร เว็บ pantip มาเล่าเรื่องราวที่เราเองก็ยังหาคำตอบในบางเรื่องไม่ได้ค่ะ ขอเท้าความก่อนว่า เราได้แต่งงานกับสามีที่เป็นคนไทย แต่เกิดอยู่ที่ฝรั่งเศส เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นที่นี่ เราแต่งงานได้ประมาณ 4 ปี ก็ตั้งท้อง สามีจึงอยากซื้อบ้านเป็นของตัวเอง จากที่อาศัยอยู่บ้านเช่ากับแม่สามี เพราะอยากให้ลูก และหมาที่เลี้ยงได้มีพื้นที่เล่น

บ้านมือสอง

เริ่มหาบ้านค่ะ เป็นบ้านมือสอง เพราะด้วยเครดิตที่เราสองคนมีไม่สามารถซื้อบ้านใหม่พร้อมที่ดินได้ เพราะแพงมาก ๆ เลย ตกลงกันที่บ้านมือสอง มีพื้นที่ ราคาไม่แพง และอยู่นานเป็นปี จนมาเจอบ้านต้นเรื่องค่ะ สามีไปดูก็ชอบ เพราะตรงตามที่ตั้งไว้เลย แถมราคาต่อรองได้ เลยตกลงนัดคุยกับนายหน้า และเจ้าของ ทำการเซ็นสัญญาซื้อขายกันค่ะ
ทั้งหมดนี้สามีจัดการคนเดียว และเล่าให้เราฟังคร่าว ๆ ถึงตัวบ้านว่า ดีอย่างโน้นอย่างนี้ แต่ไม่ได้พูดถึงรอบบ้านเลย อีกวันสามีก็มารับเราไปดูบ้านครั้งแรก ขับเข้าซอยเข้าบ้าน เราขึ้นไปสิ่งแรกที่เราเห็นคือ ป่าช้า บริเวณซ้ายขวาของตัวบ้าน พระเจ้าเราอุทานในใจ เพราะเป็นคนกลัวผีมาก คิดเลยว่าจะอยู่ได้ไหม
พอไปถึงหน้าบ้าน เราก็ขึ้นไปดูในบ้าน ดูห้องทุกห้อง มาสะดุดตรงห้องที่นายหน้าขายบ้านบอกว่า เป็นห้องของลูกชายเจ้าของบ้านค่ะ ที่สะดุดเพราะพื้นห้องมีเครื่องเซ่นไหว้เก่า ๆ มีธูปสีดำปักในกระถาง มีขวดน้ำ ของไหว้อะไรสักอย่างที่เราดูไม่ออกว่า คืออะไร นอกจากนั้นที่พื้นมีร่องรอยไฟไหม้ด้วย
เราบอกสามีว่า ไม่ค่อยชอบเลย สามีบอกไม่เป็นไร เพราะเค้าจะรื้อภายใน และทำใหม่หมด คงไว้แค่ภายนอก เราค่อยโอเค จากนั้นได้ไม่นาน เราก็คลอด จนผ่านไปได้ 8-9 เดือน สามีก็เริ่มทำบ้านค่ะ ทำไปได้ระยะพออยู่ได้ เราก็เริ่มขนของย้ายเข้าไปอยู่ ระหว่างที่เราย้ายของเข้ามา มีอยู่วันหนึ่ง น้องหมาที่เลี้ยงไว้ก็เห่าอะไรสักอย่างจากหลังบ้าน
ลักษณะการเห่าเหมือนเห่าขู่กรรโชก แต่ไม่ได้หอนนะคะ เราก็พยายามมองหาต้นตอของที่มาว่าเห่าอะไรก็ไม่เห็น ขณะเดียวกันแม่สามีก็มองเหมือนกัน แต่แม่สามีไม่มองเฉย ๆ ค่ะ นางเดินไปเปิดประตูแล้วตะโกนออกไปว่า “ยืนรออะไรจะเข้ามาก็เข้ามา” เชื่อมั้ยคะ เราต่อว่าแม่สามีเลยค่ะจากที่ไม่เคยเถียงมาก่อน แต่ครั้งนี้เราหลุดออกไปได้ยังไงไม่รู้ หรือว่านี่คือที่มาของเรื่องทั้งหมด

หลังจากนี้ เราขอเล่าเป็นตอน ๆ นะคะโดยตั้งชื่อตอนให้ด้วยค่ะ เพราะมีหลายเรื่องหลายตอน

บ้านมือสอง สยองขวัญ

ตอนที่ 1. ลมอะไรผ่านไปแว๊บ ๆ

หลังจากที่ย้ายเข้าอยู่ได้ 2-3 เดือน สามีก็ทำบ้านไปอยู่ไปค่ะ ซึ่งจะเอาเวลาหลังเลิกงานกลับมาทำ ทีนี้ก็จะทำอยู่จนดึก ยิ่งวันพรุ่งนี้ไม่ไปทำงานจะอยู่ถึงตี 3-4 เลยค่ะ และวันนั้นก็เช่นกัน เขาทำงานอยู่คนเดียว แต่เรากับลูก แม่สามีกลับไปนอนบ้านแม่สามี เพราะเขาจะทาสี กลิ่นมันแรง
ในขณะที่กำลังทาสีเพดานอยู่นั้น เขาบอกว่า จู่ ๆ ก็รู้สึกหนาว ๆ ขึ้นมา ทั้งที่เป็นหน้าร้อน หนาวแบบเย็นยะเยือก แปปเดียว เขาก็รู้สึกได้ว่า มีอะไรบางอย่างผ่านร่างเขาไป เห็นเหมือนควัน ๆ หมอก ๆ เป็นกึ่งเงา เป็นรูปเป็นร่างแต่ไม่ชัด ลอยผ่านทะลุตัวสามีไป แล้วความรู้สึกของสามีเหมือนสิ่งนั้นยังยืนอยู่ข้างหลังเขาไม่ไปไหน จนสามีขนลุกไปทั้งตัว ในหัวเขาบอกว่า ไม่ใช่ไม่เชื่อว่าจะเป็น… แต่ความรู้สึกก็ยังอยู่ จนเขาตัวแข็งค้างอยู่แบบนั้น
พอได้สติ เขาบอกว่า เขาพยายามรวบรวมความกล้า ร้องเพลงค่ะ เพลงอะไรไม่รู้ ร้องไปด้วยเก็บเครื่องมือไปด้วย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอขึ้นรถได้เร่งเครื่องรีบโทรมาหาเรา เล่าเป็นตุเป็นตะเลยค่ะ น้ำเสียงสั่น ๆ จับต้นชนปลายไม่ถูก หลังจากนั้นอีก 2 วัน เขาก็กลับไปทาสีต่อจากที่ทาค้างไว้
ผ่านไป 1 ปี และตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เราก็อยู่กันสบายดีไม่มีอะไร นอกจากแม่สามีป่วยบ่อย ๆ ด้วยโรคประจำตัว และบ้านก็เสร็จไปได้แค่ 40% คือชั้นบน แต่ชั้นล่างยังเหมือนเดิม เพราะสามีทำคนเดียวค่ะ นาน ๆ ทีจะมีเพื่อนมีญาติมาช่วย จู่ ๆ วันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เรางง และยังหาคำตอบไม่ได้ว่า มันคืออะไร

ตอนที่ 2. บ้านมือสอง เสียงปริศนา

     คราวนี้เราอยู่ในบ้านกัน 3 คน ประมานบ่าย ๆ เป็นเวลานอนกลางวันของลูก ลูกนอนอยู่ชั้นบน เรากับแม่สามีนั่งกินกาแฟคุยกันอยู่ข้างล่าง แต่จู่ ๆ ได้ยินเสียงคนวิ่งอยู่ข้างบนในห้องนอนเราที่ลูกนอนอยู่ เป็นเสียงวิ่งที่เหมือนเสียงวิ่งของเด็กค่ะ คือไม่หนักมาก แต่ได้ยินชัดเจน เพราะเราแง้มประตูห้องไว้ เผื่อลูกตื่นจะได้ยิน
หลังจากได้ยินเสียงวิ่ง เรากับแม่สามีก็มองหน้ากัน แม่สามีก็พูดว่า สงสัยตื่นละ พอดีแหละนอนไปได้ชั่วโมงกว่าละ เดี๋ยวเตรียมขนมของว่างไว้ให้เลย เราเลยบอกแม่สามีว่า งั้นขึ้นไปดูก่อนนะกลัวจะเดินลงมาคนเดียวกลัวตกบันได
แต่พอเราเปิดประตูห้องเข้าไป ปรากฎว่าลูกยังหลับปุ๋ยอยู่เลยค่ะ ไม่มีอาการของคนตื่นแล้วไปหลับต่อเลย จะว่าละเมออะไรก็ไม่ใช่ ไม่น่าจะวิ่งกลับไปหลับได้เร็วขนาดนั้น เรายืนอึ้งขนลุกซู่อยู่ท่ามกลางความเงียบค่ะ และค่อย ๆ เดินออกจากห้องมา เดินลงบันไดมาด้วยความงง แม่สามีถามว่า อ้าว ยังไม่ตื่นเหรอ เราบอกว่า ไม่ตื่น และยังนอนเหมือนเดิม เรากับแม่สามีมองหน้ากันด้วยความงงว่า แล้วใครวิ่งอยู่ข้างบนในห้องเรา

ตอนที่ 3. กลิ่นนี้ที่ไม่คุ้น

อยู่ ๆ เราก็เกิดป่วยเป็นลมพิษค่ะ ผื่นขึ้นเต็มหน้าเต็มตัวเลย หายใจไม่ออกจุกอก ต้องหามส่งรพ.หมอบอกเป็นลมพิษแพ้อากาศ แต่เป็นชนิดรุนแรง เราเลยหาข้อมูลดูแลตัวเอง เขาบอกให้เราออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงจะดีขึ้น เราเลยตื่นมาออกกำลังกายตอนเช้าค่ะ และเช้าวันนั้นคิดว่าจะเล่นโยคะ เวลา 6 โมงครึ่ง กำลังปูเสื่อโยคะ
จู่ ๆ เราได้กลิ่นน้ำหอม เป็นกลิ่นกลาง ๆ แยกไม่ออกว่า กลิ่นชายหรือหญิง แต่กลิ่นที่เราได้คือ ชัดเจนมาก ได้กลิ่นใกล้ตัวเราเลย เรายืนหันซ้ายหันขวาอยู่ ว่ามาจากไหน สามีก็ยังไม่ตื่น ที่สำคัญสามีทำงานในอู่รถไม่เคยฉีดน้ำหอมไปทำงาน แม่สามียิ่งไม่ใช่ค่ะ ที่แน่ ๆ เวลานี้ทุกคนยังไม่ตื่น
เพราะเป็นช่วงหน้าหนาว นอนสบาย ในบ้านเงียบมาก มีแต่กลิ่นหอมที่มันชัดเจนอยู่ในหัวเรา อยู่ทุกวันนี้ ถามว่า แล้วโยคะได้เล่นต่อไหม คงไม่ล่ะค่ะ

ตอนที่ 4. แม่ ๆ พี่ขอเล่นด้วย

มีอยู่วันหนึ่ง ในขณะที่เราอยู่บ้านกับลูก 2 คน สามีไปทำงาน และแม่สามีป่วยนอนอยู่รพ. เราก็ง่วน ๆ ทำอะไรอยู่ในบ้านตามปกติ ปล่อยลูกเล่นจักรยานกับน้องหมาในบ้านค่ะ หมาชื่อออสติน เราได้ยินเสียงลูกพูดว่า โน ๆ หลายครั้ง เลยเดินไปดู คิดว่าลูกพูดกับออสตินรึเปล่า แต่ลูกก็ไม่พูดชื่อออสติน พูดแต่โน ๆ ๆ เราเลยถามว่า มีอะไรครับ พี่ออสตินแกล้งเหรอ ลูกบอกโนไม่ใช่แม่ มีพี่มาขอเล่นจักรยานด้วย แต่หนูไม่ให้เล่นหรอก เราเลยถามว่า พี่ที่ไหนไม่เห็นมี
ลูกบอก นี่พี่อยู่ข้างหลังนี่ ได้ยินแค่นั้นแหละค่ะ เราอุ้มลูกวิ่งหนีขึ้นไปชั้นบนเลย แต่อย่าคิดว่าหนีไปข้างบนจะรอดนะคะ เพราะตอนต่อไปเรื่องก็เกิดชั้นบนอีกค่ะ

ตอนที่ 5. พี่ขอกินน้ำด้วย

ในขณะที่เล่นต่อสู้กัน ลูกเราคงเหนื่อยกระหายน้ำ ลูกก็มาบอกว่า แม่ ๆ หนูอยากกินน้ำ เราก็บอกลูกว่า น้ำวางอยู่บนโต๊ะนะครับ ลูกไปหยิบมาดื่มคนเดียวเลย ลูกเราก็วิ่งไปหยิบขวดน้ำมาแล้ววิ่งลงมานั่งข้าง ๆ เรา แต่ลูกกับชะงักไปค่ะ แล้วจ้องไปที่ฝาห้อง มองอยู่แบบนั้นเป็น 1-2นาที เราเลยถามลูกว่า ทำไมครับ มีอะไร แล้วมองตามลูก ลูกบอกพร้อมชี้มือไปทางที่เพิ่งละสายตามาแล้วบอกว่า แม่ ๆ พี่ขอกินน้ำด้วย แต่หนูไม่ให้กินหรอกนะ
เราคิดในใจ เอาอีกแล้วเหรอ มาอีกแล้วแล้วเหรอ คราวนี้เราเลยตะโกนไปเลยว่า ไม่ให้กินถ้าจะกินเดี๋ยวทำบุญไปให้ ไม่ต้องมาแกล้งลูกเรา ที่นี่บ้านเรา ได้ผลค่ะ ถามลูกว่าพี่ไปยัง ลูกบอกพี่ไปแล้ว เราเลยถามว่าพี่สีอะไร ลูกบอกสีดำค่ะ น่าจะมาเป็นเงา ๆ นะคะ

บ้านมือสอง มีผี

ตอนที่ 6. โดนอำใน บ้านมือสอง

มีอยู่วันหนึ่ง หลังจากพาญาติ ๆ ไปเที่ยวมา ทานข้าวเย็นเสร็จ พวกผู้ใหญ่ก็พากันตั้งวงเล่นไพ่กันค่ะ แต่มีน้าคนนึงแกไม่ได้เล่นด้วย แกขอตัวไปนอนก่อน แกเล่าว่า แกนอนไปซักพัก ก็มีอาการเหมือนโดนอำค่ะ คือหูได้ยินหมด ป๊อก 8 ป๊อก 9 แกได้ยิน แต่ตาลืมไม่ขึ้น แกพยายามตั้งสติสวดมนต์ ทีนี้ลืมตาได้บ้าง แกเห็นเป็นเงาดำ ๆ ลักษณะเป็นผู้ชายเดินทะลุประตูห้องเข้ามาหาแก แกพยายามดิ้นจนเอามือไปฟาดใส่ข้างฝา ถึงหลุดออกมาได้
แกรีบวิ่งหน้าตาตื่นลงมานั่ง ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง จนเช้าถึงบอกแฟนเขา แฟนเขาเลยมากระซิบถามเราว่า บ้านนี้ทำบุญหรือยัง ถ้ายังไม่ได้ทำ ทำซะนะ

ตอนที่ 7. เงาปริศนาที่หน้าต่าง

     เลิกงานกลับมา เราก็มองขึ้นบ้านทุกครั้งที่เดินขึ้นบ้านค่ะ เพราะบางทีจะดูด้วยว่า สามีลืมปิดไฟห้องใต้หลังคารึป่าว เย็นนี้ก็เหมือนกัน เราก็เดินขึ้นบ้านเหมือนทุกครั้ง บ้านเราจะเป็นเนินค่ะ  แต่วันนี้สามีไม่ได้ลืมปิดไฟ เพราะไม่เห็นแสงลอดออกมาจากห้องใต้หลังคา แต่สายตาเรากลับเห็นอะไรบางอย่าง มันคือเงาคนค่ะ ลักษณะเหมือนผู้ชายยืนมองเราจากทางหน้าต่างชั้นสองของบ้าน
เราก็คิดว่า สามีมายืนมองเรา ซึ่งผิดวิสัยเขา เพราะส่วนใหญ่เวลานี้เขาจะอยู่กับลูก กับน้องหมา ไม่น่ามายืนมองได้ เราก็เปิดประตูบ้านเข้าไป เห็นแม่สามีนั่งดูละครไทยหัวเราะอยู่ และได้ยินเสียงพ่อลูกหัวเราะกันอยู่ในห้องน้ำ กำลังอาบน้ำกันอยู่ เราเลยถามแม่สามีว่า พ่อลูกเขาเพิ่งเข้าไปอาบน้ำเหรอ
แม่สามีตอบมาว่า อาบตั้งนานแล้ว และบอกเราว่า มาก็ดีแล้วเอาเสื้อมาเตรียมให้ด้วย เมื่อกี้(เรียกชื่อสามีเรา) บอกแม่แล้ว แต่แม่ติดดูละครเลยยังไม่ได้เตรียมให้ เราคาใจมากเลยขึ้นไปดูในห้อง ที่เห็นทุกอย่างเป็นปกติ มีแต่ของเล่นลูกวางอยู่เต็มห้อง ผ่านไปได้ 2 เดือนญาติสามีมาจากไทยมาเที่ยวอาทิตย์หนึ่ง ญาติสามีเจอดีเลยค่ะ

ตอนที่ 8. มือใครที่เกาหลังให้

เพื่อนเราที่มาจากทางใต้ของฝรั่งเศส เขามาเป็นครอบครัว และมีลูกมาด้วย เราเลยให้นอนอีกห้องนึง พอตกกลางคืนในขณะที่หลับกันหมดแล้ว สามีเพื่อนรู้สึกเหมือนว่า มีใครมาเกาหลัง ตอนแรกเขาคิดว่า เป็นเพื่อนเรามาสะกิด  แต่เขานึกขึ้นได้ว่า เขานอนหันหน้าเข้าหาเพื่อนเรานี่นา แล้วใครเป็นคนมาเกาหลัง…
เรื่องนี้เพื่อนมาเล่าให้ฟังทีหลังค่ะ ถึงว่าเราชวนเพื่อนค้างต่ออีกสักหน่อย เพื่อนไม่ยอม ขอกลับอย่างเดียวเลย จนมาถึงวันงาน พระท่านทำพิธีเสร็จ ท่านก็ได้เทศน์ถึงเรื่องทั่วไปหลายเรื่องรวมถึงเรื่องสิ่งลี้ลับด้วย
ท่านมองออกไปนอกหน้าต่างแล้วพูดว่า บ้านที่มันร้างมาเป็นสิบ ๆ ปีก็เป็นธรรมดาที่จะมีอะไรมาอยู่ และวันนี้เราก็ได้พากันทำพิธีส่งเขาไปอยู่ในที่ของเขา ในภพภูมิเขาแล้วไม่มีอะไรแล้วนะ พูดเสร็จท่านก็หันมามองเราแล้วบอกสบายใจได้…

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ บ้านมือสอง สยองขวัญ บอกเลยว่าสถานการณ์จริงน่ากลัวมาก ๆ ค่ะ ทั้งหมดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ๆ และตั้งแต่นั้นมาผ่านไปสักอาทิตย์ เราก็เลยถามลูกว่า เห็นพี่คนนั้นอีกไหม ลูกบอก ไม่เห็นครับ

อยากรู้ทันข่าว ทันเหตุการณ์ ต้องกดติดดาว เว็บไซต์ UPDATETH.com มีข่าวอัพเดตใหม่ทุกวัน มีทั้งเรื่องราวสุดแปลกที่จะมาสร้างความประหลาดใจ และความรู้รอบตัวทั่วทุกมุมโลก ฉะนั้น ห้ามพลาดนะคะ