วินเชสเตอร์ คฤหาสน์ซ่อนผี

วินเชสเตอร์ คฤหาสน์ซ่อนผี เรื่องราวที่ THE STORY GHOST จะนำมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้ คือเรื่องราวของ คฤหาสน์วินเชสเตอร์ (Winchester House) เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในบ้านผีสิงที่โด่งดัง และเป็นตำนานมากที่สุดแห่งในสหรัฐอเมริกา แต่ทว่า เมื่อมองจากภายนอก จะเห็นว่า เป็นคฤหาสน์ที่กว้างใหญ่ เพราะมีเนื้อที่กว่า 400 ไร่ หลังคาสูงสีแดงในสไตล์บ้านอเมริกันสมัยก่อน แต่ภายในบ้านนั้น กลับเต็มไปด้วยเรื่องราวสยองขวัญ ของการหลบหนีวิญญาณร้ายของเจ้าของบ้าน

เรื่องราวลึกลับของ วินเชสเตอร์ คฤหาสน์ซ่อนผี

วินเชสเตอร์ คฤหาสน์ซ่อนผี

ว่ากันว่า ตระกูลวินเชสเตอร์นั้น เป็นที่รู้จักกันดีในนามของเจ้าของบริษัทผลิตปืน ยี่ห้อ Winchester ที่พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์อเมริกาไปตลอดกาล อย่าลืมว่า สมัยก่อนปืนยาวจะบรรจุกระสุนได้ทีละนัด แต่ของวินเชสเตอร์นั้นได้ถึง 13 นัด จึงทำให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาสามารถยึดแผ่นดินจากชนอเมริกันพื้นเมือง ซึ่งใช้เพียงธนูได้เป็นผลสำเร็จ

ตระกูลวินเชสเตอร์จึงกลายมาเป็น หนึ่งในตระกูลร่ำรวยระดับต้น ๆ ของประเทศจากการขายปืน แต่ความยิ่งใหญ่จากธุรกิจคร่าชีวิตผู้อื่นก็ไม่ได้ยั่งยืนนัก ในปี ค.ศ. 1866 โอลิเวอร์ (ลูกชายของบริษัทในยุคนั้น) และซาราห์ วินเชสเตอร์ ทั้งคู่เสียลูกสาวคนเดียวที่เพิ่งเกิดโดยไม่ทราบสาเหตุ

ช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้ซาราห์เสียสติ และใช้เวลาบำบัดนานถึง 10 ปีจึงจะกลับมาปกติอีกครั้ง หลังจากเธอหายป่วยได้ไม่นาน สามีผู้เป็นทายาทคนเดียวของบริษัทก็เสียชีวิตลงอีก ทิ้งเธอไว้ให้อยู่กับมรดกก้อนโตเพียงลำพัง

ซาราห์เริ่มกลับมาโศกเศร้าอีกครั้ง เธอเริ่มหมดหนทาง และเริ่มใช้ไสยศาสตร์เข้าช่วยโดยลองสื่อสารกับวิญญาณของสามี และลูกผ่านทางร่างทรง ซึ่งร่างทรงก็บอกว่า การตายของทั้งสองนั้น เป็นเพราะคำสาปแช่งของเหล่าวิญญาณจำนวนมาก ที่ตายจากปืนไรเฟิลที่ผลิตจากบริษัทของตระกูลวินเชสเตอร์ และรายต่อไปก็คือ ซาราห์ นั่นเอง

เธอจึงต้องย้ายบ้านไปอยู่ในแถบทิศตะวันตก ตามคำแนะนำของร่างทรง นั่นก็คือ เมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย จัดการซื้อที่ดิน 160 เอเคอร์ หรือประมาณ 400 ไร่ แล้วจ้างชาวบ้าน คนงานที่อยู่บริเวณนั้น มาเป็นช่างไม้ ช่างทาสี และสารพัดช่างอื่น ๆ แม่บ้าน คนสวน คนรับใช้ เพื่อมาคอยสร้าง และต่อเติมบ้านหลังนี้ตลอดเวลา

ใช่ค่ะ ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งวันทั้งคืนโดยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ไม่มีวันหยุด เพราะเธอเชื่อว่า ยิ่งบ้านสลับซับซ้อนเท่าไหร่ วิญญาณร้ายจะหาตัวเธอไม่เจอ รวมทั้งเสียงอึกทึกจากการต่อเติมบ้านตลอดเวลาจะช่วยให้ผีไม่กล้ามารบกวนเธอ

ที่สำคัญเธอยังมีการสลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนไปนอนในห้องที่ไม่ซ้ำกัน ในแต่ละวันโดยไม่บอกให้ใครรู้ วิญญาณจะได้หาตัวเธอไม่เจอ โดยสรุปแล้ว คฤหาสน์หลังนี้ใช้เวลาสร้าง และต่อเติมเป็นเวลาทั้งสิ้น 36 ปีเต็ม

วินเชสเตอร์ คฤหาสน์ซ่อนผี

มีทั้งหมด 7 ชั้น มีห้องทั้งหมด 160 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องนอน 43 ห้อง ห้องใต้ดิน 2 ชั้น ประตู 950 บาน หน้าต่างกว่าหมื่นบาน เตาผิง 47 เตา บันได 40 ที่ ห้องจัดเลี้ยง 2 ห้อง ลิฟท์ 3 ตัว ปล่องไฟอีกมากมาย และโถงรับแสงอีกกว่า 10 โถง

จริง ๆ แล้ว ไม่มีใครบอกได้ว่า ที่นี่มีห้องกี่ห้องกันแน่ เพราะทุกครั้งที่มีปฏิบัติการนับห้องในบ้านเริ่มขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เคยเท่ากันเลยสักครั้ง ดังนั้น ที่กล่าวกันว่า บ้านนี้มี 160 ห้องนั้นเป็นเพียงตัวเลขโดยสังเขปเท่านั้น

ความแปลกประหลาดของบ้านนี้ก็มีตั้งแต่ หน้าต่างที่มองออกไปมีแต่ผนังของอีกห้อง บันไดที่ทอดไปสู่เพดานแต่ไม่มีห้องอะไร ประตูที่เปิดไปแล้วไม่มีอะไรนอกจากกำแพงโล่ง ประตูที่เปิดไปสู่ชั้นล่างแต่ไม่มีบันไดให้ลง และอื่น ๆ อีกมากมาย นี้เกิดจากที่บ้านหลังนี้ไม่มีการออกแบบล่วงหน้านั่นเอง

แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นในปี 1907 เกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของรัฐแคลิฟอร์เนีย คฤหาสน์วินเชสเตอร์ถล่มลงมาจนเหลือเพียง 4 ชั้น คืนนั้นซาราห์ติดอยู่ในซากปรักหักพังจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด และบรรดาสาวใช้ ก็ใช้เวลานานมากกว่าที่จะตัวเจอ

ดังนั้น ในที่สุดซาราห์จึงตัดสินใจที่จะนอนอยู่ในห้องห้องเดียวถาวร เพื่อจะได้ง่ายต่อการหาตัวหากเกิดเหตุใด ๆ ขึ้นอีก และแล้วก็ไม่อาจหนีพ้นชะตากรรม วันที่ 15 กันยายน ค.ศ.1922 ขณะช่างไม้กำลังต่อเติมบ้านอยู่นั่นเอง ฟ้าก็ผ่าลงมาใกล้ ๆ กับที่ช่างไม้ทำงานอยู่ ช่างไม้ทั้งสองเกิดกลัว และไม่ได้ทำงานต่อให้เสร็จ

วินเชสเตอร์

คืนนั้นเอง ซาราห์ก็จากโลกนี้ไปในวัย 83 ปี ผู้คนต่างร่ำลือกันว่า ที่เธอเสียชีวิตนั้นเป็นเพราะว่าหยุดต่อเติมบ้านนั่นเอง

     ปัจจุบัน วินเชสเตอร์ คฤหาสน์ซ่อนผี ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อดังของรัฐ ซึ่งเปิดให้คนทั่วไปซื้อตั๋วเข้าชมได้โดยมีไกด์นำทางไปด้วยตลอดเวลา ไม่เช่นนั้น ผู้เข้าชมอาจจะหลงติดอยู่ในคฤหาสน์ก็เป็นได้

อีกหนึ่งเรื่องผีจากจากประสบการณ์จริง ที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่าน ก็คือ เล่นซ่อนแอบกับผี บอกเลยว่า เรื่องนี้ใครที่ได้อ่านก็ต้องขนหัวลุกกันแน่นอนค่ะ เป็นเรื่องราวของการเล่นซ่อนหากันในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งข้าง ๆ ของโรงเรียนเคยมีเหตุการณ์ยิงกันตายยกครัวมาก่อน แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เพื่อน ๆ ต้องเข้าไปอ่านกันเอาเองนะคะ